30
60

Ý nghĩa của những chiếc bút ký cao cấp huyền thoại

Bạn chưa biết lịch sử ra đời và ý nghĩa của những chiếc bút ký cao cấp huyền thoại. Hãy khám phá những cây bút đã đi vào lịch sử qua bài viết sau.

Chiếc bút chúng ta dùng ngày nay chính là bước tiến vượt bậc của nền văn minh nhân loại. Mỗi cây bút đều ra đời theo một cách khác nhau và mang một giá trị lịch sử độc đáo trước khi có chiếc bút ký cao cấp hiện đại như ngày nay. Bài viết sau sẽ phân tích cho bạn ý nghĩa của những chiếc bút huyền thoại này nhé.

Cây bút ký cao cấp mang tên vị thần Thoth

Thoth là một vị thần tài ba, trí tuệ trong thời kỳ Ai Cập cổ đại. Chính ông là người sáng lập ra những ký tự chữ cái đầu tiên. Chiếc bút được mô phỏng từ hình tượng xác ướp Ai Cập. Vì vậy, chiếc bút được thiết kế với những đường cong uốn lượn ở thân bút. Trên bút được chạm khắc những kí tự chữ cái đầu tiên.

Chiếc bút ký cao cấp này được làm cẩn thận, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Ngòi bút đựơc làm từ vàng 18k và được khắc nhiều hoạ tiết nhìn rất tinh tế. Hình ảnh vị Thần Thoth được khắc trên thân bút để tưỏng nhớ đến công lao của ông. Vì vậy, cây bút không chỉ giá trị về vật chất mà còn là hình ảnh biểu tượng của sự thông thái của nhà sáng lập ra nó.

Xem thêm:

Cây bút ký cao cấp Antoine De Saint-Exupery Limited Edition 1931

Vào năm 1931, những nguời thợ thủ công lành nghề đã sản xuất ra chiếc bút này. Chiếc bút ký cao cấp mang tên ngươì phi công Antoine De Saint-Exupery. Ông là một chiến sĩ quả cảm, chiến đấu anh dũng, không ngại hi sinh trong thời chiến.

Đồng thời ông cũng là một nhà văn đại tài sáng tác ra tác phẩm “ chuyến bay đêm”. Tác phẩm ghi lại hình ảnh những chiến sĩ vô cùng dũng cảm sống trong thời kỳ gian khổ nhưng họ lại có một tâm hôn lãng mạng, thanh cao. Chiếc bút được lấy cảm hứng từ tác phẩm này, vì vậy phần nắp bút đ­ược thiết kế giống như một buồng lái của phi hành gia. Bên ngoài chạm khắc hình ảnh của ngưòi phi công kiên cường, giỏi giang. Thân bút được làm hoàn toàn bằng vàng 18k nên vô cùng quý giá.

Cây bút ký cao cấp rồng vàng mang tên Emperor Dragon

Namiki là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật và đã sáng tạo ra cây bút có biểu tượng rồng vàng. Con rồng được xem là con vật linh thiêng biểu tượng cho sự uy quyền của các bệ đế vương thời đó. Hơn nữa con vật này còn mang đến cho con người sự may mắn. Vì vậy cây bút được chạm khắc rồng vàng bay lượn đẹp mắt và tinh xảo. Thật là may mắn cho ai sở hữu được cây bút quý giá này.

Trên đây, bài viết đã cùng các bạn khám phá ý nghĩa của những chiếc bút huyền thoại để mở rộng thêm kiến thức của các bạn. Còn nếu bạn đang muốn tìm mua cho mình một cây bút ký cao cấp thì hãy đến với địa chỉ uy tín, chất lượng như Thế Giới Bút để sở hữu cây bút sang trọng đắng cấp như chính con người bạn nhé.